250 g. þurrkað fusilli eða annað þurrkað pasta
1/2 spergilkál
4 sveppir
Olíu til steikingar
2.5 dl. ósykruð soja mjólk
1 dl. af hráum möndlum
0.5 dl. nærings ger
2 msk. vegan smjörlíki
1 msk. tahini
1 msk. sinnep
1 msk. sítrónusafi
1 tsk. reykt paprika
1 hvítlaukur
Salt og pipar
4 msk. brauðmolar
Hitið ofninn í 225 gráður. Smyrjið eldfast mót.
Leiðbeiningar
Eldið pastað samkvæmt leiðbeiningum á pakkanum. Skerið spergilkálið í smærri stilka, og setjið í sjóðandi vatnið með pastanu síðustu þrjár mínútur af matreiðslu tímanum. Hellið svo vatninu af.
Skerið sveppina í fernt. Hitið olíu á miðlungs hita á pönnu og steikið sveppina þar til þeir eru gullnir.
Blandið saman soja mjólk, möndlum, nærings-geri, smjörlíki, tahini, sinnepi, sítrónusafa, reyktri papriku og hvítlauk í matvinnsluvél eða blender, og maukið þar til komin er góð sósa. Þetta tekur nokkrar mínútur.
Blandið saman pastanu, spergilkáli, sveppum og sósu. Kryddið með salti og pipar.
Setjið allt í eldfast mót og stráið brauðmylsnu ofan á.
Bakið í ofni þar til gullið, það tekur um tíu mínútur. Berið fram heitt.