Eitt uppáhalds veganska matarbloggið mitt er norska Vegetarbloggen.com. ég kynntist Mari eiganda þess í Stavanger í vegan-hópnum. Hún er snilldarkokkur og bakari og bloggið hennar er virkilega efnismikið og fræðandi.
Þessi réttur er þaðan og er mjög góður og frekar einfaldur.
Veganskur Tikka Masala.
- 2 dl. hænsnabaunir
- 2 cm engifer
- 2 hvítlauksbelgir
- smá mulin koríander
- 1 msk paprikuduft
- 1 tsk kanil
- 1 tsk kardimommur
- 1 tsk kúmenduft
- 0,5 tsk gurkemeie
- 1 tsk cayennepipar
- 1 tsk garam masala
- Olía til að steikju upp úr.
- 1 laukur
- 1 dós (cirka 3 dl) maukaðir tómatar
- 2 dl vatn
- 2 miðlungs kartöflur
- 2 gulrætur
- 1 dl soyajógúrt
- Salt
- fersk persilja
Indversk hrísgrjón:
- 2 msk mild matarolía
- 1 tsk gurkemeie
- 0,5 tsk kardimommur
- 0,5 tsk mulin nellika
- 2 dl jasminhrísgrjón
- Salt
- 5 dl vatn
Aðferð:
Láttu kjúklingabaunirnar(má nota úr dós) liggja í vatni yfir nótt. Sjóðið þær síðan í létt söltu vatni, í um klukkutíma.
Skera engifer, hvítlauk og kóríander fínt.
Blanda því svo saman við papriku, kanil, kardimommu, kúmen, túrmerik, cayenne pipar og garam masala og setja til hliðar.
Blanda því svo saman við papriku, kanil, kardimommu, kúmen, túrmerik, cayenne pipar og garam masala og setja til hliðar.
Hitið olíuna á pönnu. Fínt saxa laukinn og steikið. Hrærið í kryddblönduna og steikið með lauknum í nokkrar mínútur.
Bætið við tómötum og vatni og láta sjóða.
Skrallið kartöflur og gulrætur og skerið í teninga. Setja það á pönnu og bætið við kjúklingabaunum. Láta krauma þangað til kartöflurnar eru mjúkar. Bætið við vatni ef það verður þurrt.
Að lokum hrærið í soyajógúrtina og smakkið til með salti.
Saxa steinselju og stráið yfir áður en að borið er fram.
Indverskt hrísgrjón:
Hitið olíuna á pönnu. Bætið í túrmerik, kardemommum og negull, og hrærið það vel í olíu. Láta það malla í nokkrar mínútur. Hrærið í hrísgrjónin og salt og fyllið á með vatni. Láttið hrísgrjónin malla við vægan hita, með loki í 15 mínútur. Þá tekið af pönnunni og
láta hrísgrjónin standa í fimm mínútur.
No comments:
Post a Comment